10 NHÀ THIẾT KẾ NỮ ĐÃ THAY ĐỔI THỜI TRANG

Để vinh danh những phụ nữ đã lướt qua đường mòn trong thiết kế thời trang, chúng ta hãy xem 10 nhà thiết kế nữ có ảnh hưởng nhất với sự trợ giúp của Francesca Granata và Jennifer Minniti của Pratt.

Triển lãm của Viện trang phục sắp tới và thứ hai của Met Ball vinh danh hai nhà thiết kế phụ nữ được yêu thích nhất của thời trang: Elsa Schiaparelli và Miuccia Prada. Nhưng còn cái tên phụ nữ khác đã giúp thay đổi thời trang mãi mãi?

Gần đây, Nicole Phelps của Style.com lưu ý rằng trong thời trang motalo New York ngày nay có một sự thiếu nữ nhà thiết kế nữ tên tuổi lớn, khiến họ đặt câu hỏi: “Có dễ dàng hơn để thành công trong thời trang New York như một người đàn ông?” Phelps chắc chắn có một điểm: Rốt cuộc, trong lịch sử tám năm của Quỹ Thời trang CFDA / Vogue, giải thưởng chỉ được trao cho nhà thiết kế phụ nữ hai lần.

Sự khan hiếm các nhà thiết kế nữ ở New York đặc biệt đáng thất vọng, khi bạn xem xét vai trò quan trọng mà phụ nữ đóng vai trong việc định hình thời trang trong quá khứ và hiện tại. Từ Coco Chanel, đến Phoebe Philo, các nhà thiết kế nữ đã cung cấp một cái nhìn tươi mới và cần thiết về nón thời trang và trong nhiều trường hợp, họ đã thay đổi ngành công nghiệp như chúng ta biết.

Vì vậy, để vinh danh những phụ nữ đã lướt qua đường mòn trong thiết kế thời trang, chúng tôi xem xét 25 nhà thiết kế nữ có ảnh hưởng nhất với sự trợ giúp của Francesca Granata và Jennifer Minniti của Pratt. Cuộn qua và lấy cảm hứng.

MADELEINE CHÉRUIT

Cô có thể không phải là một cái tên hộ gia đình như Coco Chanel hay Elsa Schiaparelli, nhưng thực tế là Madeleine Chéruit đã giúp mở đường cho các nhà thiết kế thời trang nữ, trở thành một trong những người phụ nữ đầu tiên kiểm soát một ngôi nhà thời trang lớn của Pháp vào đầu thế kỷ. Chéruit bắt đầu làm nghề may mặc tại Raudnitz & Cie House of Couture vào cuối những năm 1880, nhưng tài năng của cô lại quá đặc biệt đến nỗi cuối cùng bà đã tiếp nhận salon và hơn 100 nhân viên vào năm 1905, đổi tên thành Chéruit. Cô đã giúp khởi nghiệp sự nghiệp của Paul Poiret bằng cách hỗ trợ thiết kế của mình, đã giành được lời khen ngợi của Vogue, và là một trong số ít những ngôi nhà thời trang cao cấp vẫn mở cửa trong Thế chiến thứ nhất. Mặc dù ngôi nhà bị đóng cửa vào năm 1935, ảnh hưởng của Chéruit trong thiết kế thời trang – và đặc biệt là thiết kế thời trang nữ – vẫn có thể cảm nhận được. Trên thực tế, đó là Elsa Schiaparelli, người nổi tiếng đã tiếp nhận studio và salon của Chéruit với tổng cộng 98 phòng, buộc họ phải kết hợp hai nhà thiết kế lại với nhau.

JEANNE PAQUIN

Được nhiều người coi là một trong những người tiên phong đầu tiên của nữ, Paquin được biết đến với những chiếc váy đầm pastel thời trang từ thế kỷ mười tám, cũng như những “pha nguy hiểm công khai” của cô, mà vào đầu thế kỷ XX Paris có nghĩa là tổ chức diễu hành thời trang người tiền nhiệm) và gửi các mô hình được trang bị cho các sự kiện xã hội như opera và chủng tộc. Sacre Bleu!

COCO CHANEL

Rõ ràng, Coco Chanel không cần phải giới thiệu – ảnh hưởng của cô ngày hôm nay cũng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì ngôi nhà mà cô sáng lập vẫn là một trong những nhãn hiệu được yêu thích và tôn trọng nhất trên thế giới. “Bà đã giới thiệu những gì bây giờ trở thành chủ yếu của đồ thể thao thành phụ nữ, bằng cách vay mượn từ vốn từ vựng của quần áo nam giới,” Francesca Granata của Parsons nói với tôi. “Sự liên quan đến thời trang của cô ấy thật là khó tin.

JEANNE LANVIN

Một nhà thiết kế thời trang nữ khác có ngôi nhà vẫn có liên quan đến ngày hôm nay khi khi cô thành lập nó là Jeanne Lanvin. Lanvin bắt đầu làm quần áo cho con gái mình xinh đẹp, một số người giàu có bắt đầu yêu cầu bản sao cho con cái của họ, và nhà thiết kế đã hạnh phúc có nghĩa vụ. Lanvin sinh ra – như một nhãn hiệu mặc cho trẻ em. Chẳng bao lâu, các bà mẹ bắt đầu yêu cầu thiết kế tương tự mà họ có thể mặc, và trong nhiều năm hoạt động kinh doanh đã phát triển bao gồm sản phẩm trang điểm cho phụ nữ, nước hoa và thiết kế gia đình, làm cho Lanvin trở thành nhà thiết kế đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của một nhãn hiệu phong cách sống.

ELSA SCHIAPARELLI

“Cô ấy thực sự truyền cảm hứng cho một trình độ hài hước vào thời trang và, theo tôi, là một tiền thân của cái mà ngày nay chúng ta gọi là thời trang thử nghiệm hoặc tiên phong”, Granata nói. “Ngoài ra, cô ấy rất xuất sắc trong việc may vá và thực sự có ảnh hưởng trong việc phát triển áo jacket có cấu trúc cho phụ nữ.” Không có gì ngạc nhiên, cô ấy nhận được một cái gì đó – tốt, một nửa – một Met Exhibit.

MADELEINE VIONNET

Madeline Vionnet được xem là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, nữ hay không, được biết đến với việc giới thiệu sự cắt giảm thiên vị và phổ biến những bộ váy theo phong cách grecian, những cú sốc vẫn có thể nhìn thấy hôm nay. Jennifer Minniti, Chủ nhiệm Sở Thiết kế Thời trang Pratt nói: “Các kỹ thuật sáng tạo của cô đã được nhiều nhà thiết kế lớn của chúng tôi nghiên cứu và sử dụng rộng rãi.

MADAME GRÈS

“Mặc dù không nổi tiếng như Vionnet, Chanel hay Schiaparelli, Gres cũng là một người trang phục có ảnh hưởng”, Granata nói. Nhà thiết kế nổi tiếng với chiếc váy có nếp nhăn lấy cảm hứng từ cổ điển của cô, và Minniti gọi cô là “chủ nhân của chiếc váy bọc và draped”.

VALENTINA

Valentina đã thiết kế những bộ váy dạ hội ấn tượng cho giới tinh hoa của Hollywood, đi tiên phong trong ý tưởng về vẻ quyến rũ trên thảm đỏ. Cô cũng là một trong những người đầu tiên được biết đến bởi chỉ đơn thuần là tên của cô.

CLAIRE MCCARDELL

“McCardell được biết đến như là nhà phát minh của thể thao Mỹ hoặc sẵn sàng để mặc,” Minniti nói. Đó là, bạn biết đấy, một yêu sách lớn để nổi tiếng. Những hình bóng đơn giản và tiết kiệm của cô về các loại vải (đặc biệt là trong Thế chiến thứ II) đã góp phần tạo nên sự nhạy cảm dân chủ và bình thường mà chúng tôi liên kết với quần áo sẵn có của Mỹ ngày nay. Ảnh hưởng của bà thật tuyệt vời đến mức vào năm 1950, Tổng thống Harry S. Truman giới thiệu với Câu lạc bộ Báo chí Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc gia, làm cho bà trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên được bình chọn là một trong những phụ nữ thành đạt của Mỹ.

BONNIE CASHIN

Cùng với McCardell, Cashin đã đi tiên phong trong khái niệm thể thao Mỹ hoặc sẵn sàng để mặc như chúng ta biết. Nhà thiết kế đã bắt đầu sự nghiệp thiết kế quần áo cho các cô gái trong Los Angeles, cuối cùng chuyển sang màn bạc, tạo tủ quần áo cho những bộ phim thành công như A Tree Grows ở Brooklyn và Anna và The King of Siam. Theo Minniti, trong số những đổi mới của cô, đó là việc sử dụng tối thiểu các đường nối và phi tiêu, và giới thiệu các trang phục theo lớp phù hợp với cách sống của cô.

Leave a Reply