13 cách giúp nước hoa của bạn bền lâu hơn

Cách tốt nhất để giữ nước hoa tươi lâu nhất có thể là giấu nó đi – nghiêm túc. Những nơi tối, khô là nơi tốt nhất để lưu trữ nước hoa. Hầm mộ của tủ quần áo hoặc hộp tối là lý tưởng để lưu trữ một chai nước hoa hoàn toàn mới .

Nhưng hương thơm mới sẽ tồn tại bao lâu ? Nước hoa không chỉ làm loãng và mất đi hương vị quyến rũ theo thời gian, mà sự đổi màu và xuống cấp có thể dẫn đến nước hoa có mùi hôi. Nếu lưu trữ không đúng cách, nước hoa có thể bắt đầu xấu đi sau một vài tháng. Để chống lại điều này, đây là 13 lời khuyên về cách lưu trữ nước hoa. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu nhé!

 1. Giữ nút chai kín

  Điều quan trọng cần lưu ý là nước hoa sẽ còn nguyên sơ cho đến khi nó được mở. Giới thiệu một chai nước hoa với oxy làm cho mùi hương bên trong bị loãng và bị oxy hóa . Với nhiều oxy hơn và ít mùi hương hơn trong chai, chỉ có mùi tự nhiên sẽ lan tỏa. Đồng hồ bắt đầu tích tắc sau lần sử dụng đầu tiên, vì vậy hãy chú ý khi bạn ra mắt mùi hương mới.

  Tham khảo thêmhttp://www.svettig.se/Traning/Tdbok.aspx?anvid=348315

 2. Để ở một nơi tránh ánh sáng

  Chai nước hoa có thể xa hoa như đèn chùm mini – khi mặt trời chiếu vào chúng, cầu vồng và tầm nhìn tinh thể phun khắp phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, chúng không nên được giữ làm trung tâm trên tủ quần áo của bạn.

  Thật không may, sự ra đời của ánh sáng phá vỡ lớp trang điểm của một chất lỏng có mùi thơm và cũng có thể làm tan chảy chai của nó nếu nó bằng nhựa. Để tránh thay đổi DNA nhạy cảm của nước hoa, hãy lưu trữ chai của bạn ở nơi không có ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

 3. Đặt nướ hoa ở nơi khô ráo 

  H 2 O là một lực để tính toán với. Tương tự như các chất khác, thiệt hại nước sẽ phá hủy một mùi thơm. Độ ẩm ảnh hưởng đến lớp trang điểm của nước hoa và có thể gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn xảy ra.

  Điều này có thể khó tránh nếu bạn ở trong môi trường ẩm ướt vì vậy nếu đây là trường hợp cần phải nhận thức thêm. Có một phòng với máy hút ẩm? Đây là nơi lý tưởng để lưu trữ nước hoa của bạn.

 4. Không để nước hoa ở phòng tắm

  Vâng, nó được gọi là eau de toilette . Không, nó không nên được lưu trữ trong phòng tắm. Lỗi lưu trữ phổ biến nhất của chủ sở hữu nước hoa là giữ chai trong phòng tắm.

  Lặp lại nhu cầu lưu trữ nước hoa của bạn ở nơi khô ráo, phòng tắm có cả độ ẩm cực đoan và biến động nhiệt độ – sự pha trộn hoàn hảo cho một nghĩa địa nước hoa. Thay vào đó, hãy tìm một tủ quần áo hoặc tủ bên ngoài phòng tắm để lưu trữ nước hoa của bạn.

 5. Giữ nước hoa ở vị trí ban đầu trong hộp 

  Khi nghi ngờ, không nhìn xa hơn hộp ban đầu của nước hoa. Trong khi các tông có vẻ mỏng manh và không liên quan, những hộp này được tạo ra để chứa thuốc tiên thơm bên trong.

  Lưu trữ một chai trong hộp ban đầu có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của một mùi hương. Khi kết hợp với tủ quần áo hoặc tủ tối, bạn có một phương pháp không bền về an toàn bản chất.

 6. Đặt nước trên kệ cấp thấp

  Trong khi điều này có vẻ rõ ràng, đó là một mẹo quan trọng để giữ tâm trí. Giữ một hương thơm hàng đầu trên kệ hàng đầu là một công thức cho sự sụp đổ. Làm đổ một chai nước hoa là buồn và không cần thiết và có thể khiến một căn phòng có mùi mạnh trong nhiều tuần.

  Ngay cả khi chai không vỡ, sự hỗn loạn khi hạ cánh có thể phá vỡ liên kết hóa học và phá hủy mùi hương. Mục tiêu thấp khi lưu trữ nước hoa của bạn trong một khu vực kệ.

 7. Giữ bình kín khi không sử dụng

  Oxy là kẻ thù tồi tệ nhất của nước hoa. Vội vàng để làm việc hoặc câu lạc bộ là một nghi thức điển hình tất cả chúng ta trải qua. Mặc dù bạn có thể để lại ví hoặc chìa khóa, đừng quên đậy nắp chai nước hoa đó. Để một chai không cần thiết trong một vài giờ có thể bắt đầu phá hỏng sự cân bằng của hỗn hợp và xúc tác sự bay hơi của nó.

 8. Tránh lắc quá mạnh chai nước hoa

  Mặc dù có vẻ như một chút lắc có thể giúp đánh bay mùi hương của nước hoa, nhưng nó hoàn toàn ngược lại. Tương tự như oxy người bạn phiền phức của chúng ta, kích thích một mùi hương giới thiệu quá trình oxy hóa không mong muốn thông qua bong bóng vào mùi hương yêu thích của chúng tôi.

  Chưa kể, hầu hết các loại nước hoa được sản xuất với các liên kết hóa học tinh tế và hỗn hợp phức tạp có thể bị phá vỡ dễ dàng. Sự kết hợp của các công thức lắc và dễ bị xâm phạm có thể khiến bạn có một dự án khoa học công bằng không mong muốn thay vì một phụ kiện hấp dẫn.

 9. Giữ nước hoa của bạn trong chai ban đầu của nó

  Nhớ đến nhà bà và nhìn thấy những chai xa hoa xếp trước gương? Mặc dù chúng là đồ trang trí đẹp, nhưng chúng không phải là tốt nhất cho nước hoa mà chúng chứa.

  Chai nước hoa trang trí là đồ trang trí phòng tắm sao nhưng có thể là một trong những cách nhanh nhất để gửi một tin nhắn. Các chai ban đầu cho tất cả các loại nước hoa và colognes được làm kín khí và có đầu phun cụ thể để phân tán đúng lượng mùi hương và ngăn ngừa ô nhiễm không khí.

 10. Sử dụng version nhỏ của chai nước hoa của bạn

  Chuyến công tác? Điểm đến đám cưới? Bạn sẽ muốn giữ cho nước hoa của bạn tươi như vẻ ngoài của bạn khi đi du lịch. Để đảm bảo toàn bộ nguồn cung không bị hỏng, hãy mua phiên bản nhỏ hơn của nước hoa – nó sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

  Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc lấy nắp ra khỏi nước hoa của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu quá trình phân rã của nước hoa. Bằng cách mua một chai có kích thước du lịch, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tiếp xúc với không khí.

 11. Duy trì nhiệt độ không đổi 

  Giữ nước hoa của bạn ở một nơi nào đó mát mẻ và liên tục. Hãy chắc chắn rằng chai của bạn ở một nơi không có nhiệt độ cực – cho dù nóng hay lạnh. 60 độ là điểm ngọt ngào bạn nên nhắm đến.

 12. Kiểm tra mùi hương của bạn

  Không phải là một mẹo lưu trữ, nhưng một thói quen tốt để giữ. Sự đổi màu trong một mùi hương có thể có nghĩa là bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào đã nói ở trên đều có một chút haywire. Tất cả phụ thuộc vào các thành phần.

  Một hỗn hợp được làm bằng các thành phần tự nhiên sẽ tối dần theo thời gian, nhưng mùi của nó sẽ không còn tồn tại. Mặt khác, nước hoa tổng hợp không có nghĩa là làm mất màu hoặc chuyển sang dạng dầu. Nếu một sự biến đổi như vậy xảy ra, đó là một tín hiệu cho thấy mùi hương của bạn có thể mất đi mùi hương dễ chịu và tuổi thọ của nó .

 13. Đặt nước hoa của bạn trong một thùng chứa kín khí

  Đối với những chai thực sự đặc biệt, bạn sẽ muốn vượt lên trên và đảm bảo tuổi thọ của chúng. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách đóng gói chúng. Giữ chúng trong hộp ban đầu của chúng và sau đó nhét hàng hóa quý giá vào một túi kín khí – càng đục càng tốt.

  Sự pha trộn giữa không có không khí và ánh sáng bằng không sẽ đảm bảo mức độ oxy hóa tối thiểu, bảo vệ hương thơm của bạn khỏi các tia có hại và để lại mùi hương tuyệt vời trong một thời gian tốt.

Bạn có thể giữ nước hoa trong tủ lạnh?

Có nhiều tranh luận xung quanh chủ đề này, nhưng trên thực tế bạn có thể lưu trữ nước hoa trong tủ lạnh – tùy thuộc vào loại của chúng. Nhiệt độ lạnh của tủ lạnh có thể làm mất cân bằng hóa học tinh tế của nước hoa. Tuy nhiên, hãy thoải mái cất cologne và eau de toilette của bạn vào tủ lạnh vì lớp trang điểm hóa học mạnh mẽ hơn của chúng.

Nó chỉ có ý nghĩa rằng nước hoa là tinh tế. Trang điểm hóa học dễ vỡ và chai dễ vỡ có thể là một công thức cho thảm họa nếu chúng không được chăm sóc cẩn thận.

Nhưng, không phải lo lắng. Với các biện pháp phòng ngừa thích hợp, ngay cả những mùi hương đắt tiền nhất cũng có thể được giữ an toàn tuyệt đối. Hãy xem qua các bộ sưu tập nước hoa mới nhất của chúng tôi , biết rằng bây giờ bạn có thể giữ chúng mới lâu hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply