Cách để làm sạch nệm bị ƯỚT

Như bất cứ ai đã giải quyết các công việc vệ sinh gia đình đều biết, sự lộn xộn và sự cố tràn không giới hạn ở các bề mặt cứng và thảm. Một số bề mặt có thể đặc biệt khó làm sạch hơn những bề mặt khác, bao gồm cả nệm.

Mặc dù việc giặt nệm không đi cùng với sự đơn giản của các mặt hàng giường khác, nhưng điều đó không có nghĩa là nệm không đáng được quan tâm như nhau. Vệ sinh nệm tại nhà của bạn có thể có hiệu quả và hiệu quả với phương pháp đúng. Thực hiện theo các bước sau để bạn và gia đình có thể ngủ trên những chiếc giường tươi hơn khi màn đêm buông xuống.

Máy hút bụi: Khi làm sạch nệm của bạn, hãy sử dụng phụ kiện bọc trên máy hút bụi của bạn để xử lý bụi, vẩy và mạt bụi có thể tích tụ trên bề mặt. Lặp lại quy trình này sáu tháng một lần, hoặc thường xuyên hơn nếu người bị dị ứng sử dụng nệm.

Dầu gội: Sau khi hút bụi, thoa dầu gội bọc lên bề mặt nệm để vệ sinh nệm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và đất. Nếu bạn không có dầu gội bọc, hãy thoa dung dịch nước và chất tẩy nhẹ lên toàn bộ khu vực của nệm. Lau sạch dầu gội hoặc dung dịch tẩy rửa bằng cách sử dụng miếng bọt biển có nước ấm vắt từ nó. Bật quạt trần và quạt cầm tay để cho phép khu vực khô nhanh.

Làm sạch vết tràn: Khi làm sạch vết tràn và vết bẩn từ nệm của bạn, hãy bắt đầu bằng cách thấm tất cả chất lỏng bằng khăn khô. Khi vết bẩn đã được ngâm hoàn toàn, lập tức ném khăn vào máy giặt ở chế độ nước nóng để tiêu diệt tất cả vi khuẩn. Sau khi làm như vậy, xịt nhẹ giấm lên vết bẩn và để yên trong 10 phút để khử trùng hoàn toàn nệm và khử mùi hôi. Sau đó, rắc baking soda lên vết bẩn và để yên trong 12 giờ để thấm phần còn lại. Sau khoảng thời gian 12 giờ, hút bụi baking soda còn lại.

Làm khô vết bẩn: Đặt nệm ngoài trời nắng trong vài giờ để tăng tốc quá trình sấy khô và cho phép nệm hoàn toàn thoát ra ngoài, hoặc kéo lại rèm hoặc màn trong phòng ngủ và mở cửa sổ để phơi nệm tối đa lượng ánh sáng mặt trời và nhiệt độ bên ngoài. Khi bạn thay thế nệm, đảm bảo đặt mặt vết bẩn xuống để tránh tập trung nhiều vết bẩn vào một vùng.

Ngoài việc làm sạch nệm của bạn, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách lật và xoay nó sáu tháng một lần để đảm bảo thậm chí mặc. Hãy liên hệ cho dịch vụ vệ sinh Hảo Tâm và sử dụng một tấm nệm để đảm bảo bảo vệ giữa các lần làm sạch. Để ngăn chặn mạt bụi, hãy chọn một tấm nệm được thiết kế đặc biệt để bảo vệ chống lại sự xâm nhập của những sinh vật nhỏ bé này.

Điều quan trọng nữa là thay thế nệm của bạn sau khoảng bảy năm sử dụng, theo Hội đồng Giấc ngủ Tốt hơn, một cơ quan phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp nệm. Với việc sử dụng nhiều lần theo thời gian, một tấm nệm có thể dần mất đi khả năng hỗ trợ đầy đủ cho bạn. Điều này có thể dẫn đến những đêm mất ngủ cũng như cảm giác bị chuột rút và cứng khớp khi thức dậy.

Leave a Reply