Hướng dẫn và kiểm tra máy giặt

ói chung, bạn luôn nghĩ đến việc mua một chiếc máy giặt để giặt đồ, nhưng ít mua máy sấy hơn, điều mà bạn thấy không cần thiết, cho đến khi bạn thực sự cần nó. Và tại thời điểm đó, bạn phải mua một cái. Ngoại trừ việc mua một máy giặt và máy sấy không chỉ tốn kém về tiền bạc mà còn tốn rất nhiều không gian trong nhà của bạn, và nó cũng khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về tải trọng và chi phí. về thời gian (cần thiết mỗi lần lấy lại vải lanh đã giặt của bạn để đặt nó vào máy sấy).

Lý tưởng là đầu tư trực tiếp vào máy sấy ngay từ đầu, nó có thể tốn hơn một chút so với máy giặt đơn giản, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sau này.

Tuy nhiên, trước khi đến cửa hàng để mua hàng, bạn phải đưa ra lựa chọn sơ bộ, ít nhất là giữa hai hoặc ba mô hình, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng trong cửa hàng.

Vì vậy, các máy giặt máy sấy tốt nhất hiện có trên thị trường là gì? Và, quan trọng hơn, các tiêu chí bạn nên sử dụng để đưa ra lựa chọn là gì?

Top 5 máy giặt máy sấy

Danh sách này không phải là một bảng xếp hạng từ tốt nhất đến sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trên thị trường, nó là một so sánh của máy giặt sấy, mà theo chúng tôi, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

Sự lựa chọn của chúng tôi
lgf954j60wrs
 • LG F954J60WRS
 • Một
 • 1400
 • 9kg (Sấy – 5Kg)
 • 60 x 85 x 61 cm
 • Cảm ứng trực tiếp: trình bày một thiết kế cơ khí sáng tạo, không có vành đai hoặc ròng rọc. Logic mờ: xác định lượng đồ giặt để điều chỉnh lượng nước và thời gian giặt. Phân bố trọng lượng của đồ giặt được điều chỉnh trong trống trong chu kỳ vắt để giảm mức âm thanh.
samsungwd90j6a10aw
 • Samsung WD90J6A10AW
 • Một
 • 1400
 • 9kg (Sấy – 6Kg)
 • 60 x 85 x 74,7 cm
 • Eco Bubble: Công nghệ này biến đồ giặt thành bọt hiệu suất cao ở nhiệt độ thấp để chăm sóc đồ giặt tối ưu. SmartDiagnosis: Chức năng tự chẩn đoán này cho phép trạm kỹ thuật của bạn xác định từ xa và thông qua một điện thoại đơn giản, bản chất của một lỗi có thể xảy ra.
Chất lượng / Giá
indesitiwdc7145
 • Ấn định IWDC7145
 • B
 • 1200
 • 7kg (Sấy – 5Kg)
 • 59,5 x 85 x 53,5 cm
 • Với máy giặt-sấy Indesit này, bạn có được một máy giặt hiệu suất cao và máy sấy ngưng tụ điện tử trong một đơn vị! Do đó, bạn tối ưu hóa không gian nhà bạn trong khi vẫn đảm bảo kết quả tối ưu của việc giặt và sấy
indesitiwdc6125
 • Chỉ định IWDC6125
 • B
 • 1200
 • 6kg (Sấy – 5Kg)
 • 59,5 x 85 x 53,5 cm
 • Chương trình chuyên gia: màu trắng mãnh liệt, màu tối, nhiệm vụ khó khăn
vedettevlts6134
 • Tàu cao tốc VLTS6134
 • B
 • 1200
 • 6kg (Sấy – 4Kg)
 • 45 x 85 x 60 cm
 • Chức năng hơi nước cho phép bạn cởi quần áo và giảm thời gian ủi.

LG F954J60WRS


Nếu bạn đang tìm kiếm trên các diễn đàn máy sấy quần áo tốt nhất trên thị trường, có một cơ hội tốt mà bạn được khuyên là mô hình này.

Để bắt đầu với công suất, một trong những tiêu chí quan trọng được lựa chọn khi mua máy giặt hoặc máy sấy quần áo, model này hiển thị công suất giặt là 9 kg, nhưng khả năng sấy là 5 kg, khiến nó trở nên Hoàn hảo cho một gia đình nhỏ, hoặc cho một gia đình thường xuyên giặt giũ.

Về hiệu quả của các chu trình của máy này, nhìn chung nó rất hiệu quả cả về chu trình giặt so với sấy, mặc dù nó vẫn kém tốt trên bông so với tổng hợp. Về mặt sấy, nhược điểm, giống như tất cả các máy giặt sấy ở nơi khác, là chúng tôi nhận thấy rằng nó làm nhăn quần áo nhiều hơn so với máy sấy thông thường, nhưng không có gì ngoài một máy nhỏ ủi không thể sửa chữa.

Ưu điểm chính của mô hình này là thực tế là nó im lặng, ngay cả trong chu trình sấy và thực tế là nó có thể kết nối giặt và sấy (giúp bạn xử lý thêm). Nhược điểm là nó không thực sự hiệu quả về nước, bởi vì nó sử dụng công nghệ ngưng tụ nước.

Samsung WD90J6A10AW


Đây là một thương hiệu mang tính biểu tượng khác trong mọi thứ liên quan đến thiết bị gia dụng. Danh tiếng của Samsung là một thương hiệu sẽ không được làm lại. Và mô hình này cô ấy cung cấp cho chúng tôi ở đây cũng nằm trong số những người thường nổi bật khi bạn hỏi ý kiến ​​về máy giặt sấy.

Về công suất, nó rất giống với những gì bạn đã được trình bày với mô hình trước đó, với khả năng giặt 8 kg và khả năng sấy là 6 kg.

Nhược điểm lớn được tìm thấy bởi người dùng của máy này chắc chắn là thời gian khô lâu. Ngay cả khi thời gian chu kỳ có thể điều chỉnh, chu trình sấy tự động rất dài, vì vậy một chiếc máy có thể đưa bạn cả một buổi chiều.

Mặt khác, máy giặt-sấy này có nhiều ưu điểm, trước hết là sử dụng đơn giản vì với tất cả các chu trình được xác định trước, bạn thậm chí không cần phải thực hiện một thao tác lớn. Sau đó, mặt “công nghệ cao” của nó thu hút nhiều người dùng, bạn thậm chí có thể truy cập một ứng dụng đơn giản trên điện thoại để xem thời gian còn lại trước khi kết thúc chu kỳ. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là khía cạnh kinh tế, cả về giá mua và hóa đơn tiền điện, nước sau này.

Ấn định IWDC7145


Hãy bắt đầu với điểm yếu của mô hình này: công suất nhỏ. Thật vậy, so với các mô hình khác đã được trình bày cho bạn, mô hình này có thể gây thất vọng cho việc sử dụng “gia đình”, chỉ với 5 kg công suất sấy, bạn không thể giặt tất cả tuần trong một lần, ngay cả khi bạn sống một mình!

Ngoài ra, lớp năng lượng không tốt như các mô hình khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm năng lượng ít hơn với nó.

Mặt khác, đối với những điểm mạnh, người ta có thể bắt đầu với sự dễ sử dụng. Người dùng đã dùng thử tất cả đều cảm thấy rằng nó thuận tiện và không yêu cầu cài đặt lớn để bật. Việc mở đầu cũng rất phổ biến đối với một số người dùng (vì điều đó có nghĩa là bạn không phải gấp một nửa để lấp đầy máy của mình). Cuối cùng, ngay cả khi nó có công suất nhỏ, nó cũng không kém phần hiệu quả so với các đối thủ cạnh tranh!

Chỉ định IWDC6125


Đây là một trong những thiết bị lớn nhất mà chúng tôi cung cấp trong so sánh này về năng lực. Thật vậy, nó có thể hỗ trợ lên đến 6 kg khi giặt, và lên đến 5 kg khi sấy, cũng như với model này, bạn sẽ làm ít máy hơn cho cùng một lượng đồ giặt cần giặt !

Nó cũng là một mô hình rất dễ dàng để nắm trong tay. Nó cũng giống như bất kỳ máy giặt nào khác, được xác định trước các chu kỳ theo chất liệu của quần áo mà bạn đặt ở đó. Thật vậy, với 16 chương trình rửa của nó, bạn không cần phải thực hiện thêm thao tác nào. Nhưng nếu bạn muốn, mô hình này cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh chu trình giặt theo nhu cầu của bạn.

Về nhược điểm của model này, chúng ta có thể đề cập đến mức âm thanh vẫn cao hơn các model khác, mặc dù mức “nhiễu” cao này xuất hiện trong chu kỳ quay, chỉ kéo dài 5 phút. Nhược điểm khác có lẽ là thời gian chu kỳ dài, nếu kết hợp với giặt và sấy, kéo dài hơn 5 giờ.

Tàu cao tốc VLTS6134


LG thường được coi là một trong những thương hiệu tốt nhất của máy giặt sấy, danh tiếng là nhiều hơn với người tiêu dùng. Và với mô hình này, cô ấy một lần nữa chứng minh rằng cô ấy có thể đổi mới để làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn.

Về công suất, máy giặt-sấy này ở mức trung bình, với công suất giặt là 6 kg và công suất sấy là 4 kg. Nó cũng có lợi thế, nhờ có thể tháo rời, để có thể tích hợp.

Ưu điểm chính khác của mô hình này là sự tiện lợi được cung cấp bởi tất cả các chương trình được xác định trước mà nó hiển thị (phù hợp với cả loại vải, nhưng cũng là loại giặt mong muốn: nhanh cho quần áo bẩn, hoặc chậm cho quần áo bẩn). Bạn cũng có thể xác định tất cả các đặc tính của chu trình, bao gồm cả nhiệt độ của nước.

Nó cũng cung cấp bảo mật tuyệt vời, chẳng hạn như khóa trẻ em hoặc bảo mật Aqua Lock. Nhưng sự đổi mới thực tế lớn nhất có lẽ là chức năng cân điện tử giúp nó có thể thích ứng mức tiêu thụ với tải trọng của đồ giặt. Nói cách khác, nếu bạn đổ đầy máy chỉ một nửa (hoặc thứ ba), nó sẽ tự động sử dụng ít nước hơn.

Hướng dẫn mua máy sấy

Trước khi bạn bắt đầu tìm mua máy giặt nào để mua, điều quan trọng là bắt đầu bằng cách xác định tiêu chí tìm kiếm của bạn và chọn tiêu chí khá khách quan và định lượng cho phép bạn xếp hạng các mô hình khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

1. Công suất

Đối với việc mua máy giặt, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn là khả năng chịu tải của máy sấy máy giặt của bạn. Điều này được xác định bởi cả nhu cầu của bạn và không gian bạn có.

Thật vậy, máy sấy càng có công suất lớn thì càng cồng kềnh và do đó bạn sẽ chiếm nhiều không gian hơn trong nhà. Vì vậy, nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ có không gian nhỏ dành cho máy giặt của mình, bạn không cần đầu tư vào máy sấy 10 kg mà bạn thậm chí sẽ không tìm thấy nơi để đặt!

Để trở về nhu cầu của bạn, họ phụ thuộc vào số người trong gia đình bạn (nếu bạn sống một mình hoặc nếu bạn sống trong gia đình và số người sáng tác), mà còn cả tần suất bạn đặt máy. Nếu bạn sẵn sàng làm 2-3 máy một tuần, một máy sấy quần áo nhỏ có thể đủ, ngay cả đối với một gia đình, nhưng nếu bạn muốn giặt đồ mỗi tuần một lần (hoặc hai tuần một lần cho một người sống một mình), thích một máy sấy công suất lớn.

Chúng tôi không thể cho bạn lời khuyên cụ thể về khả năng lựa chọn, nhưng hãy cố gắng thỏa hiệp giữa một công suất lớn và một hình thức nhỏ.

2. Lớp năng lượng

Khi bạn mua một thiết bị gia dụng, cho dù đó là máy nướng bánh mì đơn giản hay máy giặt, nhà sản xuất có nghĩa vụ phải chỉ ra loại năng lượng của thiết bị. Lớp năng lượng là một thang đo trong các chữ cái đi từ “A” đến “G”, lớp A là tiết kiệm năng lượng nhất và G là người tham lam nhất trong điện.

Rõ ràng là bạn có quan tâm đến việc mua một thiết bị tiết kiệm điện nhất có thể, và không chỉ để bảo vệ môi trường, mà còn để bảo vệ ví của bạn.

Mặt khác của đồng xu là thiết bị càng tiết kiệm năng lượng thì càng đắt tiền. Tuy nhiên, một phép tính đơn giản sẽ cho phép bạn kết luận rằng chênh lệch giá sẽ được khấu hao nhanh chóng hoặc ít hơn bằng khoản tiết kiệm bạn sẽ thực hiện trên hóa đơn tiền điện. Vì vậy, thích đầu tư ban đầu lớn hơn và tiết kiệm bền vững!

3. Tiêu thụ nước

Giống như lớp năng lượng phản ánh mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị, nhà sản xuất được yêu cầu thông báo cho bạn về mức tiêu thụ nước của máy. Điều này rõ ràng được tính theo một chu kỳ “điển hình”, nghĩa là chu trình thường được sử dụng bởi người tiêu dùng.

Nói chung, điều này sẽ được tính vào mức tiêu thụ trong chu trình giặt bông hàng ngày với tải “bình thường” của thiết bị. Bản thân nó, tiêu chí này cung cấp cho bạn không có thông tin thực sự về những gì bạn có thể mong đợi về hóa đơn tiền nước, nhưng nó là một tài liệu tham khảo để so sánh giữa các mô hình khác nhau mà bạn quan tâm.

Đối với lớp năng lượng, tốt hơn là đầu tư thêm một chút vào một chiếc máy tiết kiệm nước hơn, điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn nước, nhưng cũng chỉ cần thực hiện một cử chỉ nhỏ cho hành tinh.

3. Thương hiệu

Đây không phải là một câu hỏi ở đây để tư vấn cho một thương hiệu hơn một thương hiệu khác. Dù sao, ước tính rằng mỗi thương hiệu có các mô hình đáng để đi đường vòng, bạn sẽ nhận thấy trong so sánh nhỏ của chúng tôi, bạn đã được trình bày các mô hình của các thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi biết một thực tế rằng mỗi người có một thương hiệu yêu thích. Vì vậy, nếu bạn có một thương hiệu mà bạn thích hơn những người khác, bạn luôn có thể tìm thấy ở nhà một mô hình đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn, nếu không có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét thay đổi thương hiệu.

Tuy nhiên, đừng đánh giá nhãn hiệu chỉ trên tên, hoặc về thâm niên của nó trên thị trường. Đôi khi một thương hiệu tương đối trẻ có thể hấp dẫn hơn nhiều so với một thương hiệu đã được thiết lập tốt trên thị trường, mặc dù các thương hiệu lâu đời nhất có uy tín để bảo tồn và cung cấp nhiều đảm bảo hơn cho người tiêu dùng của họ.

Trong mọi trường hợp, hãy đánh giá nhãn hiệu về các bảo đảm mà nó cung cấp, thời hạn bảo hành này và thiệt hại mà nó cung cấp, nhưng cũng có sẵn các phụ tùng thay thế trong trường hợp máy của bạn bị hỏng và bạn cần gọi thợ sửa chữa!

4. Các chương trình được xác định trước

Khi bạn lựa chọn mua một máy giặt-máy sấy thay vì máy giặt VÀ máy sấy, thì trên hết là một câu hỏi về tính thực tiễn. Sẽ là phản tác dụng khi mua một mô hình trong đó sẽ mất một giờ để lập trình máy của mình trước khi nó được tung ra.

Giống như máy giặt đơn giản, phần lớn máy giặt-máy sấy cung cấp một loạt các chương trình được xác định trước được phân chia cụ thể theo loại quần áo bạn đặt ở đó (len, cotton, tổng hợp và tinh tế) và nhiệt độ nước mong muốn (thường là 20, 40 và 60 độ). Một số cũng cung cấp một chương trình cấp tốc (15 hoặc 30 phút) để giặt nhanh (ví dụ như quần áo dính bẩn), một chương trình kinh tế, một chương trình “rửa tay” (trong đó vòng quay sẽ chậm, thậm chí hoàn toàn vắng mặt) và một chương trình làm mới quần áo đơn giản (một chu trình sấy đơn giản).

5. Khả năng tùy biến

Bất kể số lượng chương trình cài sẵn có thể được tìm thấy trong máy sấy máy giặt, luôn có thể cần phải tùy chỉnh chu trình giặt và sấy của riêng bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là mua một mô hình cung cấp cho bạn tùy chọn này (bao gồm tốc độ quay, nhiệt độ nước và cường độ sấy).

Nhiều mô hình trên thị trường cung cấp khả năng này và sự khác biệt về giá với các mô hình không cung cấp nó là không lớn. Vậy tại sao lại tước đi chính mình?

6. Hiệu quả giặt và hiệu quả sấy

Khi nghĩ về máy sấy quần áo, hãy xem nó như một sự kết hợp giữa máy giặt và máy sấy. Do đó, bạn sẽ hiểu rằng bạn phải tìm tất cả các đặc điểm (hoặc gần như) của hai máy này được mua riêng.

Đối với phần “máy giặt”, đừng ngần ngại tìm kiếm trên internet để kiểm tra máy giặt-sấy trên các mẫu mà bạn quan tâm. Trên các diễn đàn chuyên ngành (hoặc thậm chí đôi khi trên một diễn đàn chung), bạn sẽ thấy người dùng đưa ra ý kiến ​​của họ về chất lượng giặt máy, đặc biệt là nếu nó không làm hỏng quần áo và nếu nó có thể loại bỏ nhiệm vụ trên quần áo.

Đối với phần “máy sấy quần áo”, hãy thực hiện cùng một cách tiếp cận, hỏi người dùng đã thử ý kiến ​​của họ về chất lượng sấy của thiết bị. Theo nguyên tắc chung, người ta ước tính rằng máy giặt quần áo sẽ làm nhăn quần áo trên máy sấy quần áo, nhưng một số kiểu máy hoạt động tốt hơn những loại khác. Sau đó, nếu ủi không làm bạn sợ, thì đó không phải là vấn đề.

7. Thời lượng của chu kỳ

Mặc dù máy giặt-máy sấy thực tế hơn so với sự kết hợp giữa máy giặt và máy sấy quần áo, nhưng có một số nhược điểm, đặc biệt là thực tế không giống như sự kết hợp của hai Máy móc, người ta không thể chạy một chu trình sấy và một chu trình giặt khác trên máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Ưu điểm là nó cho phép bạn tránh thực hiện các thao tác bổ sung và do đó bạn có thể khởi động máy trước khi đi làm chẳng hạn và có thể trực tiếp mặc quần áo sạch và khô khi bạn quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu bạn là loại để khởi động máy vào cuối tuần khi bạn ở nhà, sự kết hợp chức năng này có thể gây ra bất lợi, đặc biệt nếu tổng thời lượng là 6 hoặc 7 giờ.

Chúng tôi khuyên bạn trong trường hợp này nên xem xét thời gian chu kỳ của máy, thích những máy mất ít thời gian hơn, cho phép bạn chạy một số máy trong cùng một ngày.

Trên bảng dữ liệu máy giặt máy sấy, bạn thường sẽ tìm thấy thời gian chu trình tham chiếu (nghĩa là chu trình bông 40 độ với sấy khô hoàn toàn) so sánh các mô hình bạn quan tâm dựa trên, trong số những thứ khác , về tiêu chí này.

8. Giá

Giá có lẽ là tiêu chí đầu tiên mà bạn sẽ tự động sửa khi bạn bắt đầu nghiên cứu về mô hình để mua. Tuy nhiên, vì nó là một tiêu chí loại bỏ và không phải là một tiêu chí lựa chọn, nên không nên đặt nó lên hàng đầu.

Thật vậy, bạn sẽ không đặt giá chính xác cho máy sấy máy giặt của mình, mà là giới hạn của mức giá tối đa mà bạn đã sẵn sàng đưa vào.

Tuy nhiên, hãy cố gắng thực tế một chút khi thiết lập khả năng của bạn. Bạn không thể mong đợi tìm thấy một chiếc máy vài chục euro (trừ khi bạn mua một chiếc đã qua sử dụng, rất cũ và không thực sự tốt, hoặc bạn bắt gặp một người đang tìm kiếm lý do nào đó , để bán máy của mình).

Nói chung, giá của một máy sấy máy giặt là khoảng vài trăm euro, hoặc hơn 1000 euro cho một số mô hình. Đặt ngân sách của bạn theo mong đợi của bạn. Như bạn đã nói, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn trong một mô hình, giá càng cao, công suất càng thấp, giá càng thấp, v.v.

9. Bảo mật

Khi bạn sống cùng gia đình và có con nhỏ, sự an toàn của tất cả các thiết bị gia dụng và nhà của bạn nói chung, là một tiêu chí quan trọng. Nhưng ngay cả khi bạn sống một mình, điều quan trọng là phải chú ý đến các quy tắc an toàn này.

Nói chung, thích một mô hình tự động khóa khi nó đang chạy, như vậy, bạn tránh vô tình mở máy, nguy cơ làm ngập nhà của bạn, tuy nhiên, một mô hình cho phép bạn nhanh chóng ngắt một chu trình đã chạy có thể thú vị (ví dụ nếu bạn muốn loại bỏ một số mặt hàng trước khi khởi chạy chương trình sấy khô)

Một số máy giặt-máy sấy cũng có một tính năng ngăn không cho chúng được bật nếu chúng bị sạc quá mức, điều này tránh sử dụng hoặc thậm chí gây ra sự cố nhanh chóng cho máy của bạn.

10. “Bổ sung nhỏ”

Bây giờ bạn đã xác định các tiêu chí quan trọng nhất, đã đến lúc xem xét những điều nhỏ nhặt có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Trong số những người thú vị này, chúng tôi thấy khả năng vận hành máy ở chế độ “nửa tải”, khi bạn chỉ có vài vật dụng để giặt. Một số kiểu máy thậm chí sẽ tự động điều chỉnh mức tiêu thụ của chúng (nước, nhưng cũng có thể giặt) theo tải trọng thực tế mà bạn đặt ở đó.

Việc bắt đầu hoặc kết thúc bị trì hoãn cũng có thể thú vị nếu bạn muốn khởi động máy vào một thời điểm cụ thể trong ngày (ví dụ: nếu thuê bao điện của bạn bao gồm số giờ ít tốn kém hơn so với những người khác).

Mức âm thanh của thiết bị của bạn cũng sẽ được tính đến cho sự thoải mái tối ưu ở nhà khi thiết bị của bạn đang chạy.

phần kết luận

Chọn máy giặt-sấy tốt nhất không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là vì mức giá khá cao mà loại thiết bị này hiện đang hiển thị trên thị trường. Dành thời gian của bạn để xác định nhu cầu của bạn và chọn mô hình sẽ đáp ứng tốt nhất cho họ. Đừng ngần ngại tìm kiếm ý kiến ​​về máy sấy quần áo mà bạn quan tâm trước khi đi mua nó ở các cửa hàng, hãy hỏi tùy tùng hoặc thậm chí những người dùng khác trên internet họ nghĩ gì về họ !

Leave a Reply