Nguyên nhân của việc máy giặt bị rò rỉ khi đổ nước là gì?

Nước thoát ra khi máy giặt quay tròn sau khi giặt hoặc giũ quần áo. Nếu máy chỉ bị rò rỉ trong các chu kỳ này, bạn có thể loại trừ các ống cấp nước bị hỏng. Những vòi này sẽ nhỏ giọt nước liên tục. Khắc phục sự cố bằng cách rút phích cắm của máy và mở tủ để bạn có thể điều tra nguồn rò rỉ.

Xem thêm: https://toidenonline.com/lam-the-nao-de-sua-chua-van-tat-may-giat

Vòi

Một vài ống thoát nước lớn kết nối bồn với máy bơm, và máy bơm với cống ngoài. Các điểm kết nối này thường bị rò rỉ vì các ống bị mất tính đàn hồi theo thời gian hoặc kẹp bị lỏng ra. Các ống đôi khi trở nên giòn theo tuổi và có thể bị tách hoặc lỗ. Telltale nhỏ giọt, rò rỉ và vũng nước bên dưới các ống dẫn đến vấn đề. Ngoài ra, tìm kiếm cặn canxi, rỉ sét hoặc các vết bẩn khác trên ống có thể cho thấy nơi rò rỉ đã xảy ra.

Máy bơm

Máy bơm hút nước ra khỏi bồn và đưa nó ra cống. Các niêm phong bên trong máy bơm ngăn nước rò rỉ ra ngoài trong khi máy bơm đang hoạt động. Tuy nhiên, giống như vòi, những con dấu này có thể trở nên giòn theo tuổi và sử dụng. Phớt bơm có khả năng bị hỏng nhất là phớt ròng rọc, được đặt ở vị trí trục ổ đĩa đi vào bơm trên ổ đĩa trực tiếp hoặc vòng đệm điều khiển bằng dây đai. Bơm bị rò rỉ thường yêu cầu thay thế.

Xem thêm: http://top10vn.zohosites.com

Con dấu

Các con dấu khác có thể bị thiệt hại theo thời gian. Một hoặc nhiều con dấu bồn bên ngoài, nằm ở dưới cùng của bồn bên ngoài, và miếng đệm trung tâm dưới máy khuấy dễ bị rò rỉ. Tuy nhiên, nếu những con dấu này bị hỏng, máy giặt có khả năng bị rò rỉ tại một số điểm trong chu kỳ thay vì chỉ khi máy hết nước. Một con dấu vòm không khí, được gắn ở phía bên của bồn bên ngoài, giúp kiểm soát mực nước trong chu trình rửa và xả. Nếu miếng đệm của nó bị hỏng, máy giặt có thể bị rò rỉ khi nó làm trống nước.

Quá khổ

Quá khổ xảy ra khi có quá nhiều chất tẩy rửa trong bồn, hoặc khi sử dụng chất tẩy rửa có độ sud cao. Quá nhiều kết quả sudsing trong một tràn. Vấn đề này là điển hình hơn của rò rỉ trong chu trình giặt, nhưng nó có thể xuất hiện dưới dạng rò rỉ trong chu trình thoát nước, tùy thuộc vào mức độ nước và bọt chảy chậm trên đỉnh bồn và xuống hai bên. Giảm quá mức với hỗn hợp giấm 8: 1 trước khi chuyển chất tẩy rửa. Giới thiệu về một phần của hỗn hợp này sẽ làm tiêu tan các mút.

Xem thêm: https://dienmayphatdat.vn/

Leave a Reply