Những điều cần biết trước khi bạn thuê căn hộ đầu tiên của mình

Thuê một căn hộ lần đầu tiên có thể đáng sợ. Việc ký hợp đồng thuê có thể buộc bạn ký hợp đồng với một nơi cư trú trong một năm trở lên. Bạn sẽ sống gần những người mới, những người có thể tôn trọng, kích thích hay ở đâu đó ở giữa. Bạn có thể có những người quản lý tài sản đáp ứng hoặc những người mất thời gian để liên hệ lại với bạn về các vấn đề bảo trì. Trách nhiệm của bạn trong quá trình tìm kiếm và cho thuê là gì? Bạn nên biết điều gì trước thời hạn?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm căn hộ đầu tiên phù hợp:

Biết ngân sách của bạn

Di chuyển vào căn hộ mơ ước của bạn sẽ nhanh chóng trở thành cơn ác mộng nếu bạn vượt quá ngân sách chi phí nhà ở hàng tháng và không có gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc vui vẻ. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là thu hẹp tìm kiếm căn hộ của bạn đến những nơi phù hợp với ngân sách của bạn. Tiền thuê cộng với bất kỳ tiện ích kết hợp nào không được vượt quá 28% đến 35% tiền lương của bạn.

(Lưu ý rằng tỷ lệ này có thể cao hơn nếu bạn đang ở trong một khu vực đô thị lớn.) Biết số tiền cần thiết ở phía trước, bao gồm tiền thuê nhà tháng đầu tiên và cuối cùng, tiền đặt cọc và bất kỳ khoản phí thuê xe, bãi đậu xe hoặc phí nào khác. Có số tiền đó trong tay. Bạn cũng sẽ cần tiền để mua những thứ để lấp đầy căn hộ riversidesaigon mới của bạn, chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp và đồ nội thất, và xem xét việc bảo hiểm đồ đạc của bạn với bảo hiểm người thuê nhà. Tất cả điều này nên được tính vào ngân sách của bạn khi nhìn vào căn hộ.

riversidesaigon

Chọn tiện nghi của bạn

Quyết định những tiện nghi nào là những thứ phải có, những thứ tiện lợi và những thứ bạn không cần. Nếu bạn có một con chó, một nơi để đi bộ là điều bắt buộc. Nếu lợi ích của nhân viên của bạn bao gồm tư cách thành viên phòng tập thể dục, có thể bạn không cần phòng tập thể dục hoặc hồ bơi. Nếu bạn không muốn mang quần áo của mình đến khu vực giặt ủi của tòa nhà, bạn có thể cần một máy giặt / máy sấy trong phòng. Hãy rõ ràng về các ưu tiên của bạn trước khi bạn tìm kiếm.

Đọc thêm: http://riversidesaigon.eklablog.com/

Đúc lưới rộng

Tìm kiếm trang web danh sách căn hộ và các trang web phức tạp của căn hộ. Nhấn vào gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để có đề xuất.

Cẩn thận với những trò gian lận

Đôi khi kẻ lừa đảo sao chép quảng cáo hợp pháp, bao gồm tên của người liên hệ, nhưng thay đổi điện thoại hoặc email, theo Ủy ban thương mại liên bang. Nếu chủ nhà yêu cầu bạn chuyển tiền, yêu cầu một khoản tiền gửi an ninh trên một căn hộ nhìn thấy không nhìn thấy hoặc nói rằng anh ta hoặc cô ấy là ra khỏi đất nước và làm việc thông qua một đại lý, chỉ đạo rõ ràng.

Thay đổi số lượt truy cập của bạn

Truy cập các đơn vị cho thuê vào các thời điểm khác nhau trong ngày và tuần. Cho dù bạn đang di chuyển đến một khu vực mới hoặc đã biết các mẫu lưu lượng truy cập, hãy hiểu căn hộ ở đâu đối với công việc và các hoạt động khác. Các căn hộ có thể là một vài dặm từ nơi làm việc của bạn, nhưng nó có thể đưa bạn một nửa giờ để đạt được điều đó trong giờ cao điểm. Biết khu phố và lấy số liệu thống kê tội phạm từ cảnh sát địa phương.

Hãy chuẩn bị

Tùy thuộc vào nơi bạn đang tìm kiếm để thuê, áp dụng và ký hợp đồng thuê có thể là một môn thể thao cạnh tranh. Khi truy cập các trang web, có bằng chứng về thu nhập, tài liệu tham khảo và ID ảnh. Biết điểm tín dụng của bạn và chuẩn bị trả tiền để kiểm tra tín dụng. Tùy thuộc vào khu phức hợp hoặc chủ nhà, bạn có thể cần ai đó để ký tên. Mang theo người đó khi bạn đang trinh sát.

saigon riverside

Làm sự siêng năng của bạn

Sự phấn khích của việc di chuyển có thể khiến bạn gặp khó khăn, vì vậy hãy chú ý khi đánh giá căn hộ. Những thiết bị nào được bao gồm? Họ có làm việc không? Chất lượng không khí thế nào? Có bằng chứng về mốc hoặc các vấn đề khác đang diễn ra không? Rửa nhà vệ sinh, kiểm tra vòi và cống cũng như nhiệt và AC. Nếu đơn vị là “một”, hãy chụp ảnh có dấu thời gian của các sự cố đã tồn tại trước đó. Nếu trên đường đi bộ, bạn thấy nhu cầu sửa chữa rõ ràng không được bao gồm trong hợp đồng thuê nhà, hỏi về họ và nhận được lời hứa sửa chữa bằng văn bản.

Xem thêm: http://riversidesaigoncity.simplesite.com/

Tìm hiểu về quy trình bảo trì

Nhân viên bảo trì có trực tiếp tại chỗ không? Hay quản lý có sử dụng một công ty dịch vụ bên ngoài không? Bạn nên gọi cho ai? Nếu thiết bị gặp trục trặc, ai sẽ sửa chữa và mất bao lâu để được bảo dưỡng hoặc thay thế?

Nhận bản sao sơ ​​đồ mặt bằng

Có chỗ cho đồ của bạn không? Nếu bạn sẽ mua đồ nội thất, kích thước nào sẽ hoạt động? Mở ngăn kéo và tủ để đánh giá chức năng và không gian. Đảm bảo rằng các vật dụng cần năng lượng điện sẽ đủ gần với các cửa hàng.

Hỏi câu hỏi

Hãy chắc chắn để hiểu các khía cạnh khác của hợp đồng thuê, bao gồm cả người thuê nhà và bãi đậu xe của khách truy cập; vận chuyển được cung cấp, nếu có; quy định cho khách truy cập, bao gồm thời gian và tần suất lưu trú; giờ yên tĩnh; vật nuôi và an ninh.

Gặp gỡ những người hàng xóm tiềm năng mới

Giới thiệu bản thân với những người sống gần đó và những người thuê nhà khác trước khi bạn ký tên. Yêu cầu họ về chủ nhà – và phản ứng của họ đối với mối quan tâm của người thuê nhà như thế nào.

Đọc hợp đồng thuê

Hiểu biết về hợp đồng thuê nhà có thể giúp giảm đau đầu và tiền bạc. Hợp đồng thuê có bao gồm tiền thuê nhà không? Tiện ích nào, nếu có, được bao gồm? Hợp đồng thuê phải ghi rõ chi phí trả trễ và khi họ bắt đầu; nơi để trả tiền thuê nhà của bạn và cho ai. Nó cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu thông báo đưa ra nếu bạn chọn chuyển vào cuối của hợp đồng thuê và trách nhiệm của bạn sẽ là gì vào thời điểm đó (ví dụ, bạn có thể cần phải xuất trình biên lai cho việc dọn dẹp chuyên nghiệp).

Ngoài ra, bạn sẽ muốn biết những gì ảnh hưởng đến tiền gửi an ninh cũng như khi bạn có thể mong đợi nó sẽ được trả lại. Thông tin đó nên được đưa vào hợp đồng thuê. Xác nhận rằng ngôn ngữ cho thuê khớp với bất kỳ thứ gì bạn đã được cho biết. Hãy chắc chắn để tìm hiểu các quy tắc phá vỡ hợp đồng thuê. Chi phí sẽ là bao nhiêu?

Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng dài hạn của mình, hãy xem liệu thuật ngữ ngắn hơn – chẳng hạn như trong sáu hoặc chín tháng – có sẵn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu các điều khoản cho thuê lại.

Tham khảo: http://www.badsea.org/loi-khuyen-cho-thue-can-ho-dau-tien-cua-ban

Leave a Reply